0987 353 298

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay việc kinh doanh trà sữa là ý tưởng hết sức độc đáo, hấp dẫn, trà sữa đang dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của các bạn trẻ hiện đại. Đã có rất nhiều quán trà sữa mọc lên trong những năm gần đây, nhưng vẫn không đáp ứng đủ được nhu cầu lớn của mọi người. Có rất nhiều ý kiến cho rằng nếu muốn mở được quán trà sữa thì cần 1 số vốn lớn, ít nhất là 100 triệu đồng, và cũng có nhiều người cho rằng không có vốn vẫn mở được quán. Vậy theo bạn mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Có thể nói số vốn bạn bỏ ra cũng quyết định nhiều đến hình thức hoạt động và định hướng đầu tiên của quán. Có được 1 ý tưởng và kế hoạch đầu tư chuyên nghiệp đó mới là điều kiện cần, còn nguồn vốn đầu tư chính là điều kiện đủ trong kinh doanh. Để trả lời được câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích về nguồn vốn cần đầu tư trước khi bắt đầu kinh doanh.

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Lựa chọn phù hợp dành cho bạn

1. Nguồn vốn 0 đồng

Đối với hình thức nguồn vốn 0 đồng cũng rất phổ biến, khi dịch vụ đặt món ăn và giao hàng online ngày càng phát triển mạnh. Để phát triển mạnh được hình thức kinh doanh này, bạn cần phải tích cực tham gia các hội nhóm về đồ ăn trên mạng xã hội. Cụ thể là bạn cần phải niêm yết giá cả đồ ăn trên các website, facebook, diễn đàn mua bán rao vặt,… do họ tạo ra và họ có trách nhiệm nhận đơn hàng, giao hàng và thu tiền khách hàng

Khi kinh doanh hình thức này, chắc chắn bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa mà không cần vốn ban đầu, không mất chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên,…Việc bạn cần phải làm nhiều nhất khi kinh doanh hình thức này chính là đẩy mạnh marketing online để làm sao có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng và nâng thu nhập lên.

2. Nguồn vốn 10 triệu đồng

Với nguồn vốn là 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa theo hình thức bán vỉa hè. Đây chính là hình thức kinh doanh mở quán trà sữa dành cho các bạn sinh viên hoặc những người có số vốn hạn hẹp.

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Khi sở hữu nguồn vốn 10 triệu, bạn sẽ có thể mở được quán trà sửa bên vỉa hè hoặc hình thức xe đẩy với những chi phí cụ thể như sau:

– Chi phí mua xe đẩy ước tính khoảng 6 triệu đồng, thông thường sẽ có nhiều loại xe như: xe inox, xe được trang trí đẹp, có dàn loa, thùng đá chuyên dụng đoàng hoàng.

– Với 2 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu nguồn hàng chất lượng như bột sữa, trân trâu, siro,….và một vài nguyên liệu chuyên dụng khác.

– Đầu tư thêm 2 triệu cho thùng đựng đá, in ly nhựa, ống hút nhựa và những loại bàn ghế chuyên dụng khi ngồi vỉa hè.

3. Nguồn vốn 100 triệu đồng

Khi bạn có nguồn vốn 100 triệu đồng thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu một quán trà sữa nho nhỏ đẹp mắt. Nếu bạn thuê mặt bằng thì sẽ phục vụ được khoảng 20 – 30 khách.

Với 100 triệu đồng bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng có thể phục vụ khoảng 20-30 khách một thời điểm và có thể đa dạng hóa được menu đồ uống của mình. Tuy nhiên, bạn phải tính toán thật kỹ vốn đầu tư vì có thể sẽ bị ảnh hưởng tới vốn lưu động khi bạn phải chồng cọc tiền thuê nhà 2-3 tháng + 1 tháng tiền nhà đầu tiên.

kinh doanh quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

4. Nguồn vốn 200 triệu đồng

Nếu bạn có 200 triệu đồng làm vốn mở đầu trong tay thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu quán trà sữa với vị trí và trang trí khá đẹp, do đó sẽ thu hút nhiều khách hàng đến hơn. Khi mở quán trà sữa nên chọn địa điểm có nhiều học sinh, sinh viên qua lại như gần trường học, các khu vực văn phòng, hoặc trên con phố nổi tiếng, đông đúc, bạn sẽ thu được lợi nhuận cao hơn và tăng doanh thu từ nguồn khách vãng lai.

Ưu điểm của hình thức này là bán được với mức giá rất cao, lợi nhuận cũng nhiều hơn, khả năng phục vụ khách hàng chu đáo, đầy đủ hơn.

Tuy nhiên nhược điểm lớn mà ai cũng biết đó chính là số vốn càng lớn thì rủi ro ngày càng nhiều hơn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng 200 triệu đồng để mở quán trà sữa thì hãy nên có kế hoạch cùng sự tính toán kỹ càng. Khi kinh doanh cũng cần đẩy mạnh dịch vụ marketing online như vậy sẽ có lợi và thu hút giới trẻ biết đến hơn.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo